Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • face
  • twitter
  • google
hotline
0911 888 991

damyngheduccuong68@gmail.com

logo
bot slide

Tiêu chuẩn làm khu lăng mộ đá hoàn chỉnh

1/ Bên ngoài khu lăng mộ đá

Bao quanh khu lăng thờ đá thường là phần lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá.
Lan can đá có độ cao khoảng 70-80 cm là vừa phải. Tại phần cổng vào lăng mộ thường làm hai cột đá lớn và bên trên đỉnh cột này có 2 còn có ghế đá đứng trông khu lăng mộ.
Khu vực cổng của lăng mộ đá có thể làm bậc tam cấp đá để làm lối lên khu lang mo da,  hai bên của bậc thềm đá này làm 2 con rồng đá hoặc nghê đá2/ Bên trong khu lăng mộ đá thường là quan trọng hơn cả.
Trước hết là phần móng nền chúng ta ốp lát bằng đá độ dày khoảng 3cm đá xanh Ninh Bình. Bộ phận quan trọng trong khu lăng mộ đá là hệ thống các ngôi mộ đá và lăng đá. Về mo da thì số lượng và mẫu mộ đá tùy vào khách hàng.
Còn lăng thờ đá là khu thờ chung cho toàn khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá thường lớn nhất và nằm ở cuối khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá cũng là hạng mục có giá cao nhất.
Các bộ phận khác của lăng mộ đá như: cuốn thư đá (bình phong đá) đặt phía trong, to hơn cổng và chắn ngang cổng vào khu lăng mộ.
Cuốn thư đá có ý nghĩa che chắn cho khu lăng mộ, mọi người vào khu lăng mộ sau khi qua cổng phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Đèn đálư hương đá dùng để thắp hương.3/ Phần mộ đá trong  khu lăng mộ đá cần được chú ý đặc biệt về hình thức.
Mộ đá trong khu lăng mộ phải được thiết kế đơn giản, thêm vào đó là những họa tiết trạm khắc mộ bành rất phong phú đa chủng loại do các nghệ nhân làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nổi tiếng trạm khắc. 
Một ngôi mộ đá đẹp phải có các chiều cân đối hài hòa. Số đo các chiều quan trọng như rộng, dài cao phải rơi vào cung số đẹp trong thước Lỗ Ban. Xây mộ đá theo thước Lỗ Ban là điều rất quan trọng.
Yêu cầu các khớp nối phải có mộng, khít mạch.4/ Liên hệ công ty thiết kế lăng mộ đá để được tư vấn .
Phía trên là mô tả cả bản một khu lăng mộ đá gia đình. Sau khi nhận thông tin đầy đủ từ phía khách hàng, công ty chúng tôi sẽ cho thiết kế bản vẽ để gửi tới quý khách hàng, giúp quý khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về khu lăng mộ đá gia đình.
Bài viết khác

Công trình tiêu biểu